Tìm kiếm

Nhận tin bài qua email

Khai thị Phật pháp (Ninh Thuận - Khánh Hòa)


Đánh dấu

Thông tin album

Phát hành Tháng 2 2006
Định dạng MP3
Dạng Vấn đạo
Được thêm vào Thứ bảy, 22 Tháng 7 2017
Thể loại Pháp âm chung
Năm phát hành Tháng 7 2017
Đất nước Vietnam
Pháp loại Chánh Pháp
Từ khóa (Tags) Đạo đức nhân bản - nhân quả Không làm khổ mình khổ người Làm chủ sanh - già - bệnh - chết Khai thị Tứ Niệm Xứ Chánh tư duy Bát Chánh Đạo Chánh kiến Nhân quả Quy y Tam Bảo Trung tâm an dưỡng Linh hồn TTAD

Sơ lược

Đức Trưởng lão Thích Thông Lạc khai thị đạo Phật làm chủ 4 sự đau khổ sanh - già - bệnh - chết cho Phật tử Ninh Thuận, Khánh Hòa, ngày 12/2/2006 tại Tu viện Chơn Như.

Tóm tắt:

Đạo Phật ra đời giúp chúng ta làm chủ 4 sự đau khổ của kiếp làm người, sanh - già - bệnh - chết. Con đường của đạo Phật dạy ta làm chủ bốn sự đau khổ này là 8 lớp học Bát Chánh Đạo. Trong 8 lớp này thì có đến 7 lớp học dạy về đời sống của chúng ta, tức là đạo đức không làm khổ mình, khổ người.

Từ Lớp Chánh Kiến dạy cho người cư sĩ thấy như thật để đem đến hạnh phúc cho mình, cho người.

Lớp Chánh Tư Duy dạy cho mình suy nghĩ đúng, suy nghĩ sai là suy nghĩ làm cho mình phiền não, người phiền não, đó là tà tư duy. Phải 1 năm học lớp Chánh Tư Duy, để áp dụng vào chúng ta xả từng tâm niệm của chúng ta để đi đến nhập thiền định. Cho đến lớp Chánh Định thì chúng ta hoàn toàn chấm dứt tái sanh luân hồi.

Trong đời sống với mọi người có duyên, chúng ta nên tặng những kinh sách đạo đức để họ giảm bớt sự đau khổ, tự họ cứu lấy họ.

Người cư sĩ thì nên sống đạo đức không làm khổ mình khổ người, khi sắp xếp được gia đình thì nên tìm bậc làm chủ sanh - già - bệnh - chết để tu hành giải thoát.

Đến với đạo Phật là phải tự thắp đuốc lên mà đi, phải tự lực cứu mình ra bể khổ.

Không có linh hồn, hằng ngày chúng ta tạo cái nghiệp thì nghiệp này sẽ tương ưng tái sanh, tức là hành động thiện ác đi tái sanh. Nếu sống thiện thì nó sẽ tái sanh trong thiện, sống ác thì nó tái sanh trong ác, nếu có ác có thiện thì nó sẽ tái sanh ở chổ có ác có thiện.

Đức Phật nói con người là thừa tự của nhân quả, nghĩa là chúng ta sanh trong nhân quả, không phải đợi chết mới sanh, mà ngay lúc chúng ta còn sống những hành động thiện ác của chúng ta đã đi sanh rồi. Ví dụ, như cây đu đủ mẹ còn sống, nhưng vẫn lên những cây con, cây cháu. Lúc cây đu đủ chết thì những hạt cuối cùng nó sẽ đi sanh, chứ không phải cây đu đủ sanh; con người cũng vậy, nhân quả con người tái sanh, chứ không có con người tái sanh, hay không có linh hồn.

Thầy trả lời các câu hỏi về tái sanh, thân trung ấm; về cách sống không làm khổ mình, khổ người.

Thầy cũng mong muốn thành lập Trung Tâm An Dưỡng, là môi trường cho mọi người về học đạo đức nhân bản - nhân quả, an dưỡng trị bệnh và tu hành giải thoát, đưa lại sự bình an cho thân tâm con người, giúp con người thoát khổ. Đó sẽ là nơi đưa lại lợi ích rất lớn cho loài người.

Ý kiến

Đánh giá tổng thể (0)

0 trên 5 stars

Để lại ý kiến của bạn

Góp ý kiến như là khách

0
Ý kiến của bạn phải chịu kiểm duyệt của quản trị viên.
terms and condition.
  • Không có ý kiến nào
Hits 2784
Khai thị chánh kiến (9/2/2006) « Khai thị chánh kiến (9/2/2006) TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC MP3 Chronology Khai thị Phật pháp (21/3/2006) » Khai thị Phật pháp (21/3/2006)